Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Theo như quy định hiện hành, công dân người nước ngoài có vợ hay chồng là người Việt Nam được cấp thẻ tạm trú 3 năm. Loại thẻ này được ký hiệu là TT ( thăm thân). Bài viết này, đại lý Vietnam Airlines sẽ cung cấp một số thông tin cũng như thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam.

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Công dân người nước ngoài hay vợ/chồng của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú có thể nộp hồ sơ xin cấp ở phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi chồng/vợ là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú hay ở Cục quản lý xuất nhật cảnh bộ công an.

Điều kiện để được cấp thẻ này cho người nước ngoài là visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân. Phải có giấy chứng nhận kết hôn Việt Nam hay ghu trú kết hôn tại Việt Nam trong trường hợp kết hôn tại nước ngoài.

Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Bản chính hộ chiếu
  • 02 Ảnh 2×3 phông nền trắng
  • Giấy đăng ký kết hôn của người Việt Nam có công chứng
  • Bản photo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của vợ/ chồng tại Việt Nam
  • Mẫu đơn NA7

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài thường là 1 năm, 2 năm, 3 năm. Thời gian có kết quả là từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Để giải đáp thắc mắc hay cung cấp thông tin thủ tục làm thẻ cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam, bạn có thể liện hệ theo số hotline 0916 398 519 của chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm những bài viết liên quan: